6 loại cỏ phổ biến trên sân Golf
Mipa Golf Korea

6 loại cỏ phổ biến trên sân Golf

Những loại cỏ khác nhau sẽ mang đến sự tác động khác nhau. Điều này mang đến những trải nghiệm không tương đồng cho người chơi Golf. Dưới đây là 6 loại cỏ phổ biến thường được sử dụng để thiết kế sân Golf. 

Cỏ Bentgrass

Bentgrass là một trong những loại cỏ sân Golf được sử dụng phổ biến. Loại cỏ này là lựa chọn hàng đầu để thiết kế sân Golf. Cỏ Bentgrass được đánh giá là có độ bền cao, sinh trưởng tốt, phát triển lâu năm. Thân cỏ sát với mặt đất và có khả năng phân nhánh mạnh. 

Lá của cỏ Bentgrass ở điều kiện phát triển tốt có thể dài từ 7 - 9cm, rộng 5mm. Lá khá mịn và có màu xanh tươi. Dù bị giẫm đạp với cường độ cao nhưng loại cỏ này lại có khả năng phục hồi nhanh chóng. Bởi vậy nhiều sân Golf ưu tiên trồng cỏ Bentgrass ở những khu vực người chơi thường xuyên đi lại. 

Bên cạnh đó cỏ Bentgrass có mật độ mọc dày, phát triển tốt ở điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa nên hầu hết các sân Golf ở Việt Nam đều sử dụng loại cỏ này cho các vùng như fairway, đường đi, ... 

Cỏ Bermuda 

Golfer sẽ thường thấy loại cỏ Bermuda ở những bẫy cát lớn trên sân Golf vì loại cỏ này có hình chân chim dài, phát triển tốt trên cát. Rễ của cỏ Bermuda bám chặt và sâu dưới cát. Lá cỏ Bermuda nhỏ, mịn, không cản đường bóng lăn cùng sức sinh trưởng mạnh mà chi phí bảo dưỡng, trồng lại không quá cao. 

Cỏ Bermuda thường được trồng ở vùng green và fairway. Ở các sân nhỏ loại cỏ này còn được trồng cao để tạo các chướng ngại vật. Nếu trồng ở những vùng bóng lăn thì cần cắt ngắn để đảm bảo đường bay của bóng. Hơn nữa loại cỏ này còn có khả năng chịu hạn, chịu nhiệt tốt nên được trồng nhiều ở vùng có mùa đông lạnh. Điển hình là khu vực miền Bắc Việt Nam. 

Cỏ Perennial Ryegrass 

Cỏ Perennial Ryegrass phù hợp với những khu vực có khí hậu nóng ẩm như châu Á. Bởi vậy tại hầu hết các sân Golf Việt Nam đều sử dụng loại cỏ này. Cỏ Perennial Ryegrass cũng mọc thành từng khối, phủ kín mặt đất và không tạo các lỗ hổng. Điều này giúp đảm bảo bề mặt sân được phủ tốt nhất. 

Perennial Ryegrass có khả năng sinh trưởng tốt. Loại cỏ này cực dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc, cắt tỉa. Hơn nữa cỏ Perennial Ryegrass còn chịu được tác động lớn, phù hợp với khu vực nhiều người đi lại. 

Cỏ Zoysia 

Đây là loại cỏ thích hợp được trồng ở khu vực Đông Nam Á. Loại này rễ mọc khá sâu dưới lòng đất và thành các khối bám chắc chắn như một tấm thảm tự nhiên giúp Golfer thực hiện những cú đánh chuẩn nhất. 

Ngoài ra cỏ Zoysia còn rất dễ chăm sóc với khả năng chịu hạn tốt. Tuy nhiên loại cỏ này khả năng phát triển khá chậm như vậy sẽ khiến chủ đầu tư tốn khá nhiều thời gian để thiết kế sân. 

Cỏ Poa Annua Grass 

Cỏ Poa Annua Grass không được sử dụng phổ biến lắm bởi loại cỏ này bị ảnh hưởng bởi những khu vực có lượng mưa thấp. Loại cỏ này có bộ rễ nông và cần được chăm sóc, tưới tiêu để cung cấp một lượng nước tốt. 

Cỏ Fescue 

Cỏ Fescue có khả năng chịu nhiệt tốt, phù hợp với mọi điều kiện thời tiết. Điều này giúp cỏ Fescue được đánh giá là một trong những loại cỏ sân Golf phổ biến thứ 2 thế giới. 

Loại cỏ này thường được sử dụng ở trên fairway nhằm giúp hỗ trợ tầm nhìn cho Golfer. Cỏ Fescue có khả năng phát triển tốt, không tốn quá nhiều công sức chăm bón, tưới tiêu, ... 

 

이 기사를 공유하세요:
너는보고있다: 6 loại cỏ phổ biến trên sân Golf
이전 기사 다음 기사
댓글 달기
관련 기사
MIPA x MBBank | EXCLUSIVE OFFER FOR MB MEMBERS

MIPA x MBBank | EXCLUSIVE OFFER FOR MB MEMBERS

20/10/2023

Mipa Golf kết hợp cùng MBBank dành tặng ưu đãi mua sắm lên đến 15% cho khách hàng sử dụng ngân hàng MBBank. - Ưu đãi ...

Vòng loại “SWING IT ALL tiến tới Giải Golf 3D kỷ niệm 31 năm ngoại giao Việt - Hàn

Vòng loại “SWING IT ALL" tiến tới Giải Golf 3D kỷ niệm 31 năm ngoại giao Việt - Hàn

06/10/2023

Giải golf 3D mừng 31 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội hữu nghị Việt Nam Hàn...

CASH BACK VOUCHER | Cashback 1.000.000đ cho tất cả đơn hàng từ 5 triệu

CASH BACK VOUCHER | Cashback 1.000.000đ cho tất cả đơn hàng từ 5 triệu

14/06/2023

  Nhận ngay voucher qua: https://mipagolf.com.vn/ Với mọi đơn hàng trị giá từ 5.000.000đ tại MIPA, khách...

PRIVATE FITTING - Đẳng cấp dịch vụ thời trang golf tại tư gia

PRIVATE FITTING - Đẳng cấp dịch vụ thời trang golf tại tư gia

08/06/2023

MIPA thấu hiểu thời gian của khách hàng là trân quý, và đem đến trải nghiệm đẳng cấp là điều MIPA luôn hướng tới. Dị...

Chính sách đổi hàng của MIPA

Chính sách đổi hàng của MIPA

31/05/2023

Với mong muốn đem lại nhiều quyền lợi nhất cho khách hàng, MIPA hân hạnh giới thiệu chính sách Đổi hàng áp dụng từ 01...

Chính sách bảo hành của MIPA

Chính sách bảo hành của MIPA

31/05/2023

Với mong muốn đem lại nhiều quyền lợi nhất cho khách hàng, MIPA hân hạnh giới thiệu chính sách Bảo hành 365 ngày áp d...

Chính sách ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết của MIPA

Chính sách ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết của MIPA

22/05/2023

Với mong muốn đem lại nhiều quyền lợi nhất cho khách hàng, MIPA hân hạnh giới thiệu chương trình Khách hàng thân thiế...